banner trai1
Banner phai
Bài viết nổi bật
Sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc

Sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc

Hướng dẫn sử dụng Nấm Linh Chi Có 2 cách sử dụng Linh Chi: Thái lát (xát lát) hoặc Nghiền thành...

Xem chi tiết..
Hồng Sâm hỗ trợ ổn định huyết áp

Hồng Sâm hỗ trợ ổn định huyết áp

Hồng Sâm hỗ trợ ổn định huyết áp Hồng sâm và nhân sâm khác nhau như thế nào? TS Dược học Park...

Xem chi tiết..
Nông dân Trung Quốc phá rừng tìm đông trùng hạ thảo

Nông dân Trung Quốc phá rừng tìm đông trùng hạ thảo

  Nông dân Trung Quốc phá rừng tìm đông trùng hạ thảo Quang cảnh núi Hoàn Đạt, Trùng Khánh...

Xem chi tiết..

Quảng cáo

Cách Sử Dụng Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc Hiệu Quả Nhất


Cập nhật lúc (Thứ Tư, 04/03/2015 - 3:47 PM)

Nhân Sâm tươi Hàn Quốc là loại thảo dược quý giá mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của mọi người, thế nhưng nếu sử dụng Nhân Sâm không đúng cách sẽ làm giảm đi những giá trị tốt của Nhân Sâm. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng Nhân Sâm tươi Hàn Quốc hiệu quả nhất.
Ngâm mật ong: Cắt sâm thành miếng nhỏ 1-3 gam, bỏ vào lọ rộng miệng, sạch, khô, có nắp đậy kín… Sau đó, đổ mật ong ngập hết các miếng sâm (chọn loại mật ong tốt không lẫn nước) rồi đậy nắp lại.
Pha trà uống: Nhân Sâm thái thành lát mỏng, mỗi lần dùng 1-2g, cho vào ấm, đổ nước sôi vào như là pha trà. Sau 5 phút có thể rót ra uống dần như trà. Có thể hãm vài lần như vậy, sau khi thấy mùi vị đã nhạt thì lấy bã ra nhai và nuốt dần. Có thể dùng Nhân Sâm tươi hoặc Hồng Sâm.
 
Sâm tán bột: Nhân Sâm sấy khô, tán mịn, mỗi lần dùng 1-2g, có thể dùng bột sâm pha nước uống. Hai cách kể trên thường áp dụng đối với chứng “khí hư” trong Đông y, với những biểu hiện chính: Người mệt mỏi, hay vã mồ hôi, thở yếu, chuyển hóa cơ bản kém.
Nấu cháo ăn: Nhân Sâm 3g, thái lát, sắc kỹ một lúc với nước, sau đó cho thêm gạo và nước vào nấu thành cháo ăn. Cách dùng này có tác dụng bổ dưỡng, thích hợp với những người mắc các chứng bệnh mạn tính đường tiêu hóa và người già cơ thể suy yếu, răng hỏng nhiều.
Ngậm tan: Nhân Sâm thái thành lát thật mỏng, mỗi lần ngậm một lát, cho đến khi mềm nát thì nuốt dần, ngày nuốt 3-4 lát. Cách dùng này thường áp dụng đối với người mắc bệnh lâu ngày, mệt mỏi, kém ăn, cùng chứng “phế hư” - chức năng hô hấp suy giảm, phổi yếu, thở gấp, ho suyễn. Có thể dùng Nhân Sâm tươi hoặc Hồng Sâm (Sâm khô).
Sâm hấp trứng gà: Trứng gà 1 quả, khoét 1 lỗ nhỏ ở đỉnh, cho 1-2g bột Nhân Sâm vào, trộn đều. Lấy một miếng khăn giấy thấm nước cho ướt để dán kín lại rồi đem hấp chín. Mỗi ngày dùng 1 lần. Cách dùng này thường áp dụng để bồi bổ cơ thể đối với những người mắc các bệnh mạn tính.
 
hh
 
Sắc uống: Nhân Sâm thái lát, mỗi ngày dùng 5-10g, sắc kỹ với nước, pha thêm 20-30g đường vào, chia thành nhiều lần uống và ăn cả cái. Trường hợp dùng để cấp cứu: tăng sâm lên 30-60g, sắc uống hết ngay trong một lần. Cách này thường dùng trong trường hợp cơ thể suy yếu nặng, sau phẫu thuật bị mất nhiều máu, cấp cứu lúc lâm nguy.
Lưu ý
Không nên Nhân Sâm thường xuyên, chỉ nên khoảng 20 ngày rồi dừng 2 tuần mới ăn tiếp.
Không nên uống Nhân Sâm chung với trà vì tác dụng bổ dưỡng của nhân sâm sẽ bị trà làm vô hiệu hóa (nên uống chúng cách nhau khoảng 2-3 giờ).
Nhân Sâm là thuốc bổ dưỡng nhưng cũng không nên dùng quá nhiều, sẽ gây những tác dụng phụ không tốt.
Cần lưu ý khi dùng dùng sâm là không được đồ kim loại đề nấu (kim loại hòa tan với nhân sâm thành một loại độc dược, hoặc triệt tiêu chất bổ sung củ.